Cầu hôn

Nì à  nì a = Bạn ơi  người ơi!

Những người con gái quê tôi là thế. Họ cứ sống vô tư và trong sáng để đến những phiên chợ dìu nhau đi hát sli hát lượn để rồi trao duyên để rồi yêu nhau. Nhưng rồi miếng cơm manh áo đã để những con người đó phải đứng trước những lựa chọn... Đến bao giờ những người con gái ấy mới có được những lựa chọn của riêng mình (?)

nhungdieugiandi

@truongphapmusic: Bài thơ này nói về người con gái dân tộc Nùng anh ạ. Nhưng người Tày và người Nùng trên em có rất nhiều điểm chung vì vậy mặc dù là người Xứ Lạng nhưng nhiều khi em vẫn hay nhầm lẫn. Tiếng dân tộc Tày và Nùng ở Lạng Sơn gần gần giống nhau chỉ khác nhau nhiều nhất ở cách ăn mặc.

truongphapmusic

Gởi tác giả CẦU HÔN

Thân chào bạn! Tình cờ vào nhà bạn mình rất thích bài thơ này. Cho mình hỏi nhỏ nhé: bài thơ này bạn viết ở vùng dân tộc nào vậy(Tày Nùng Thái mình tìm hiểu để phổ nhạc chứ không có ý gì hết.

Huỳnh Mai

Nì à!

Sao không thổi sáo bằng gió hát
Sao không khải đàn bằng suối hát
Câu hát nì nà à...
Còn ai hát nữa
Câu hát nì nà a

Bài thơ kết bằng những câu thơ buồn man mác. Giản dị thôi nhưng để lại ấn tượng khó quên trong lòng người đọc. Em viết được lắm đấy. Cứ tiếp tục nhé.

nhungdieugiandi

Em cảm ơn 2 chị! Chúc cả 2 chị luôn vui vẻ yêu đời
@chị Hà My: Chị ơi cho em mượn của chị một bài thơ để em design nhé!(?)

ngoclinhhmt

Em viết giản dị và hay. Bởi vì dạng thơ này khó viết lắm! Chị chỉ viết theo mảng thơ truyền thống. mừng cho em ngày càng tiến bộ nhen

matnauchandai

Gửi em Tiến Đạt

Bài thơ này thì hay thực sự. Khá hơn bài trước nhiều và có âm hưởng của vùng núi phía Bắc... Khá lắm em ạ. Cố gắng lên nhé. Cách của em giống như là trình diễn thơ đọc lên có cảm xúc hơn. Chúc em ngày lễ vui vẻ nhé.